Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 12/07/2020

TIN TỨC

Hội thảo và triển lãm “Sản phẩm và dịch vụ Công nghệ Thông tin thương hiệu Việt”

20/12/2011 15:32 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
 
Dự kiến, trong 2 ngày 01 và 02/12/2011 tại Công viên Phần mềm Quang Trung, thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Công viên Phần mềm Quang Trung tổ chức hội nghị và triển lãm “Sản phẩm và dịch vụ Công nghệ Thông tin thương hiệu Việt”.


Hội nghị, các hội thảo chuyên đề và triển lãm là sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình phát triển sản phẩm và dịch vụ Công nghệ thông tin thương hiệu Việt (VIBRAND) dự kiến sẽ là hoạt động thường niên của Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT đưa Việt Nam sớm trở thành quốc gia mạnh về CNTT. Chương trình có  mục đích là tạo thị trường cho các sản phẩm và dịch vụ CNTT thương hiệu Việt, đẩy mạnh hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ CNTT-TT Việt Nam, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và tạo cơ hội hợp tác đầu tư, thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Chương trình năm nay sẽ bao gồm 03 chuyên đề Sản phẩm phần mềm trong Y tế, Giáo dục; Sản phẩm phần mềm phục vụ công tác quản lý điều hành trong cơ quan nhà nước; Sản phẩm phần cứng, dịch vụ CNTT và nội dung số thương hiệu Việt

Triển lãm năm nay được tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất phần mềm, phần cứng và nội dung số tại Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội giao lưu hợp tác giữa các doanh nghiệp CNTT Việt Nam với các doanh nghiệp CNTT đến từ các quốc gia khác như: Malaysia, Singapore, Thái Lan...  Sẽ có khoảng 50 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia triển lãm.

Hội nghị Liên minh các công viên phần mềm Châu Á Thái Bình Dương (The Asia Oceania Regional Software Park Alliance - SPA) sẽ thu hút 1.000 khách mời. Chủ đề hội nghị năm nay đề cập đến vấn đề nhân lực CNTT, định hướng phát triển CNTT đến năm 2020.

Dự kiến chương trình sẽ thu hút đông đảo khách tham dự đến từ các doanh nghiệp CNTT Việt Nam và nước ngoài, thành viên Liên minh các công viên phần mềm Châu Á và Châu Đại Dương, các khách mời tham dự các hội thảo chuyên đề cùng hơn 20.000 cán bộ công nhân viên, sinh viên đang học tập và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung cùng các khu vực lân cận.

Liên minh các công viên phần mềm Châu Á Thái Bình Dương được thành lập năm 2007 với mục tiêu nhằm thúc đẩy sự phát triển của các công viên phần mềm trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói riêng cũng như ngành CNTT nói chung. Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) gia nhập SPA vào năm 2009 và đến tháng 01/2011 chính thức được bầu là Chủ tịch Liên Minh nhiệm kỳ 2011. Đây là một bước tiến đáng kể nhằm chứng minh được ngành công nghệ thông tin của Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ so với các nước trong khu vực. 

Thúy Hòa

Lượt truy cập: 241

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)