Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 04/12/2022

Tác hại của thuốc lá và ngăn ngừa

Thuốc lá – nguy cơ hàng đầu gây bệnh tim mạch

Thuốc lá – nguy cơ hàng đầu gây bệnh tim mạch

(29/11/2017)

Theo một số nghiên cứu về mối liên quan giữa thuốc lá và tim mạch, dù chỉ hút một vài điếu thuốc trong ngày cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh và khi hút thuốc làm tăng nguy cơ mắc bệnh lên gấp 2-3 lần.

Hút thuốc lá - Từ hành vi vô thức trở thành bệnh lý

Hút thuốc lá - Từ hành vi vô thức trở thành bệnh lý

(28/11/2017)

Bắt đầu chỉ là hành động châm điếu thuốc vì một lý do nào đó trong cuộc sống, nhiều người đã trở nên lệ thuộc vào thuốc lá và chịu hậu quả to lớn đối với sức khỏe bản thân.

Tác hại khôn lường của thuốc lá đối với sự phát triển

Tác hại khôn lường của thuốc lá đối với sự phát triển

(27/11/2017)

Mặc dù tỉ lệ hút thuốc lá và hút thuốc thụ động ở Việt Nam có giảm nhưng số người sử dụng thuốc lá ở Việt Nam vẫn trong danh sách 15 nước có số người sử dụng thuốc lá nhiều nhất thế giới. Hậu quả và những tác hại khôn lường do thuốc lá gây ra cho sức khỏe, kinh tế, xã hội và sự phát triển của đất nước là rất nghiêm trọng.

Không có mức độ an toàn trong việc hút xì gà

Không có mức độ an toàn trong việc hút xì gà

(27/11/2017)

Có thể nói, hút xì gà (cigar) là một thú ăn chơi mới thịnh hành, khẳng định đẳng cấp của nhiều người, thậm chí xì gà còn được coi như là một “món quà” tuyệt vời dành cho phái mạnh, tuy nhiên họ lại không hề biết rằng lại đang tự rước họa vào thân từ chính những khói thuốc.

Thói quen phản khoa học của người tập luyện thể thao

(25/11/2017)

Sau mỗi buổi tập hay thi đấu mệt mỏi, không ít người nghiện thuốc lá thường có thói quen vừa thở vừa hút thuốc lá. Thói quen phản khoa học này sẽ gây nên những tác hại rất lớn với những vận động viên hay người tập thể dục, thể thao.

Không có “ngưỡng an toàn” khi hút thuốc lá

Không có “ngưỡng an toàn” khi hút thuốc lá

(21/11/2017)

Hút thuốc lá cho dù chỉ là hút vài điếu mỗi ngày hoặc lâu lâu mới hút một lần cũng đều có hại cho sức khỏe. Như vậy trong hút thuốc lá không có cái gọi là “ngưỡng an toàn” nghĩa là không có một mốc mà hút dưới mốc đó thì an toàn cho sức khỏe.

Giảm khả năng sinh sản do hút thuốc lá

Giảm khả năng sinh sản do hút thuốc lá

(18/11/2017)

Không chỉ làm giảm lượng tinh trùng, thuốc lá còn làm biến dạng tinh trùng, gây rối loạn tình dục đối với nam giới và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học về mối liên hệ giữa hút thuốc lá với khả năng sinh sản.

Không để hút thuốc lá là một thói quen

Không để hút thuốc lá là một thói quen

(16/11/2017)

Hút thuốc lá là một thói quen lâu đời, phổ biến khắp nơi trên thế giới. Có lúc việc hút thuốc lá được xem như biểu hiện cá tính mạnh mẽ, sự quyến rũ của nam giới. Điều này đã được các hãng thuốc lá ra sức khai thác, quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng, truyền thông trực quan và trong phim ảnh.

Thuốc lá điện tử: mối lo ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng

(20/02/2017)

Thuốc lá điện tử thực tế là những sản phẩm chạy bằng pin, cho người dùng có cảm giác giống hút thuốc lá thật với một lượng nicotine nhỏ hòa lẫn trong hơi nước. Tháng 8-2014, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi chính phủ các nước cấm bán thuốc lá điện tử cho trẻ vị thành niên và cảnh báo sản phẩm này gây ra "mối đe doạ nghiêm trọng" đối với giới trẻ và thế hệ tương lai. Theo WHO, hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra khoảng 6 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới, chủ yếu ở các nước thu nhập thấp.

Nguy cơ vô sinh từ thuốc lá

Nguy cơ vô sinh từ thuốc lá

(20/02/2017)

Hiện tượng vô sinh mà nguyên nhân có thể do hút thuốc lá xảy ra không chỉ ở nam giới mà ở nữ giới cũng có. Thuốc lá cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh về bộ phận sinh dục như ung thư âm hộ và ung thư tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới.