Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 25/02/2024

Tư vấn cai thuốc lá

Thêm một nghiên cứu giúp người nghiện thuốc lá cai thuốc

(19/02/2017)

Nghiên cứu của Đại học Stanford cho rằng nếu được cho tiền, những người nghiện thuốc lá sẽ dễ bỏ thuốc và duy trì thời gian bỏ thuốc lâu hơn.

Thay đổi của cơ thể khi bỏ thuốc

Thay đổi của cơ thể khi bỏ thuốc

(15/02/2017)

Như chúng ta đã biết, thuốc lá ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, gây nên nhiều bệnh tật trầm trọng. Khi bỏ thuốc lá sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh do thuôc lá gây ra ngay từ khi bắt đầu ngừng không sử dụng thuốc. Đối với hầu hết những người bỏ thuốc sau 5 năm nguy cơ bị các bệnh gần như giảm bằng so với những người không sử dụng thuốc.

Quyết định bỏ thuốc và lên kế hoạch

Quyết định bỏ thuốc và lên kế hoạch

(12/02/2017)

Người hút thuốc thường nói “Đừng bảo tôi tại sao phải bỏ thuốc mà hãy bảo tôi làm thế nào”. Không có một phương pháp nào hoàn toàn đúng để bỏ thuốc nhưng có một số yêu cầu để có thể bỏ thuốc thành công. Dưới đây là một số bước chính.

Tìm kiếm biện pháp tinh thần hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

Tìm kiếm biện pháp tinh thần hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

(11/02/2017)

Nicotin là một loại chất trong thuốc lá gây ra cảm giác dễ chịu và khiến người hút thuốc tạm quên đi cảm giác khó chịu. Theo thời gian người đó trở nên phụ thuộc về mặt thể chất và nghiện về mặt tinh thần đối với nicotin. Sự phụ thuộc về mặt thể chất này gây ra các triệu chứng khó chịu khi cố gắng từ bỏ. Nó cũng có ảnh hưởng về mặt tâm thần và cảm xúc. Trên thực tế nicotin tác động đến tính chất vật lý của bộ não và cảm xúc.

Những thực phẩm hỗ trợ phục hồi lá phổi cho người bỏ thuốc

(03/02/2017)

Cùng với việc tiến hành bỏ hút thuốc lá, những người hút thuốc lá cần biết ăn những thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm sạch phổi.

Chuẩn bị cho việc cai nghiện thuốc lá thành công

(02/02/2017)

Với những người nghiện thuốc lá, việc cai thuốc là một việc vô cùng khó khăn, cần sự quyết tâm cao. Tuy nhiên để việc cai thuốc đạt hiệu quả, cần có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng.

Nghiên cứu chứng minh Vitamin E hỗ trợ bỏ thuốc lá

Nghiên cứu chứng minh Vitamin E hỗ trợ bỏ thuốc lá

(18/01/2017)

Một nghiên cứu nhỏ của các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Ohio cho thấy vitamin E giúp nhanh chóng khôi phục lại hoạt động bình thường của các mạch máu và giảm được khoảng 19% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Uống vitamin E giúp cho cơ thể phục hồi sau khi đã cai thành công nghiện thuốc lá
 

Một số biện pháp được khoa học chứng minh giúp từ bỏ thuốc lá

Một số biện pháp được khoa học chứng minh giúp từ bỏ thuốc lá

(12/01/2017)

Hơn 50 mươi năm qua, con người đã biết rằng hút thuốc lá có thể gây tử vong. Thuốc lá vẫn là nguyên nhân dẫn đầu gây ra những cái chết có thể tránh khỏi ở Mỹ và có 42,1 triệu người vẫn hút thuốc và người bắt đầu hút thuốc hàng ngày.