Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 11/12/2023

TIN TỨC, SỰ KIỆN

AVG có kế hoạch cung cấp truyền hình cáp giá rẻ

23/05/2012 13:37 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) vừa gửi công văn tới Thủ tướng Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông về việc xin chấp nhận chủ trương cho phép thiết lập hạ tầng truyền hình cáp và cung cấp dịch vụ truyền hình cáp giá rẻ.

Sau hơn 3 năm triển khai hạ tầng truyền dẫn phát sóng, AVG đã hoàn thành về cơ bản việc thiết lập mạng hạ tầng truyền dẫn phát sóng kỹ thuật số mặt đất và kỹ thuật số vệ tinh theo Giấy phép được Bộ cấp.

Để phục vụ cho hạ tầng truyền dẫn tín hiệu truyền hình của mình, AVG đã phối hợp với FPT cùng đầu tư một mạng trục cáp quang Bắc - Nam từ giữa năm 2011. Dự kiến, trục cáp quang Bắc Nam này với tổng chiều dài toàn tuyến gần 2000 km sẽ hoàn thành vào giữa năm nay.

Về cung cấp dịch vụ truyền hình, AVG đã ký hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ truyền hình An Viên với Tổng công ty bưu chính viễn thông (VNPost).

AVG cho biết sẽ lên một lộ trình cẩn trọng cho việc đầu tư hạ tầng cáp đồng trục trên phạm vi toàn quốc đảm bảo hiệu quả trong dài hạn, khắc phục được nhược điểm của đầu tư hạ tầng cáp là tốn kém.

AVG cũng cam kết sẽ triệt để sử dụng chung hạ tầng với các đơn vụ đã có mạng khác như VNPT, Viettel, FPT... để tránh đầu tư chồng chéo, gây lãng phí.

Hiện AVG đang triển khai dịch vụ truyền hình số mặt đất và truyền hình số vệ tinh. Còn trong lĩnh vực truyền hình cáp, hiện đã có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ như VCTV, HCATV, HCTV, SCTV hay VTC.../.

Nguồn: VietnamPlus

Lượt truy cập: 2541

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( )