Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 04/12/2023

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Khi chuyển sang số hóa truyền hình, người dân có phải đóng thuê bao hàng tháng không? Nếu có là bao nhiêu tiền/ tháng. Loại đầu thu kỷ thuật số trước đây có còn sử dụng được không?

06/08/2015 10:09 SA Xem cỡ chữ

Độc giả giả : Lương Khánh Ngọc

Địa chỉ : LwoThoon 11 xã Tân Hòa huyện Buôn Đôn - Đăk Lăk

Câu hỏi:

"Khi chuyển sang số hóa truyền hình, người dân có phải đóng thuê bao hàng tháng không? Nếu có là bao nhiêu tiền/ tháng. Loại đầu thu kỷ thuật số trước đây có còn sử dụng được không?"

Trả lời: 

Theo Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020, các kênh truyền hình thông tin tuyên truyền thiết yếu sẽ không bị khóa mã. Các kênh truyền hình thông tin tuyên truyền thiết yếu bao gồm các kênh truyền hình của Trung ương và các kênh truyền hình của tỉnh, thành phố được quy định tại Thông tư 09/2012/TT-BTTTT. Khi thực hiện số hóa, các hộ dân có đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 hoặc máy thu hình có chức năng thu truyền hình số DVB-T2  có thể thu xem hoàn toàn miễn phí các kênh truyền hình thiết yếu trên sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 và không phải đóng phí thuê bao hàng tháng. 

Vì bạn chưa nói rõ loại đầu thu truyền hình số trước đây là loại đầu thu gì nên chưa thể có câu trả lời cụ thể cho bạn được. Nói chung, để thu xem truyền hình số mặt đất DVB-T2, người dân cần trang bị đầu thu truyền hình số DVB-T2 (STB) hoặc Tivi tích hợp tính năng thu DVB-T2 (iDTV). Các chủng loại đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T sẽ không thu xem được các kênh chương trình đang phát trên sóng DVB-T2.

Cục Tần số vô tuyến điện

Lượt truy cập: 2756

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)