Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 22/02/2024

Những câu hỏi thường gặp

Về hỗ trợ đầu thu cho hộ nghèo

(15/08/2016)

Hiện nay còn hàng trăm nghìn hộ nghèo theo chuẩn mới vẫn chưa nhận được hỗ trợ đầu thu của nhà nước? Vậy Bộ TT&TT dự kiến đến bao giờ sẽ hỗ trợ tiếp cho các đối tượng này? Lộ trình thực hiện hỗ trợ thế nào?

Bộ TT&TT có lộ trình thế nào đối với việc nâng cấp lên hệ thống truyền dẫn DVB-T2 của Đài VTC?

(15/08/2016)

Hiện nay số kênh truyền hình DVB-T do VTC phát sóng có một số lượng khán giả theo dõi khá nhiều, tuy nhiên hiện tại chất lượng sóng rất yếu, chỉ một số ít khu vực như trung tâm TP Hà Nội là thu được. Còn lại thì tại nhiều địa phương chất lượng rất kém, việc không thu được nhóm kênh của VTC khiến nhiều người dân bị thiệt thòi. Vậy Bộ TT&TT có lộ trình thế nào đối với việc nâng cấp lên hệ thống truyền dẫn DVB-T2 của Đài VTC?

Bộ TT&TT sẽ thúc đẩy khâu tuyên truyền thế nào để người dân nắm bắt được thông tin về số hóa truyền hình?

(15/08/2016)

Theo một nghiên cứu mới đây của Neilsen, số lượng người dân đang xem truyền hình analog tại nhiều tỉnh chưa biết gì về số hóa truyền hình còn khá lớn, có tỉnh nào nhiều thì gần 1 nửa, tỉnh nào ít cũng khoảng 15-20% người dân đang xem truyền hình analog chưa biết về đề án số hóa truyền hình. Khâu tuyên truyền ở các địa phương chưa thực sự hiệu quả, chưa tiếp cận đến được với người dân. Bộ TT&TT sẽ thúc đẩy khâu tuyên truyền thế nào để người dân nắm bắt được thông tin về số hóa truyền hình?

Quản lý thị trường thiết bị thu

(15/08/2016)

Ăn theo đề án số hóa truyền hình, nạn hàng giả, hàng nhái, hàng chưa công bố hợp quy đã tràn vào thị trường. Vậy Bộ TT&TT trong thời gian qua đã thực hiện kiểm tra kiểm soát thị trường này thế nào? Kết quả thanh kiểm tra có được công bố hay chưa?