Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 09/12/2022

Tổng hợp hỏi đáp Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Vũ Lân - Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An
vuluan060404@gmail.com

Dạ cho em hỏi khu vực phường Quỳnh Thiện, Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An có xem được truyền hình số mặt đất DVB-T2 không ạ? Cho em cảm ơn ạ.

- 1 năm trước
Trả lời:

Hiện nay, Phường Quỳnh Thiện – Thị xã Hoàng Mai – tỉnh Nghệ An không thuộc vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 nên không thể thu xem được DVB-T2.

Quý  khán giả vui lòng sử dụng truyền hình số qua vệ tinh (DTH), hoặc truyền hình cáp, truyền hình internet (IPTV) để thu xem truyền hình.


Độc giả: Trần Văn Hoài - Phường Xuân Lâm, Thị Xã Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa
hoaitv1@gmail.com

 Kinh thưa quý cơ quan!

Tôi là người con phường Xuân Lâm, Thị Xã Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa. Được biết quý cơ là cơ quan được chính phủ giao nhiệm vụ triển khai về việc số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình số mặt đất. Tôi xin phản ánh về thực trạng triển khai về dịch vụ truyền hình số mặt đất tại địa phương tôi tới quý cơ quan. Tại địa phương tôi, theo thông báo Ngày 19/8/2015, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 3155/QĐ-UBND về việc ban hành “Kế hoạch thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”, thì trên địa bàn tỉnh Thanh hóa, sẽ tắt hết sóng truyền hình tương tự vào cuối năm 2019 và triển khai truyền hình số mặt đất trong năm 2020. Và trên thực tế trên báo Thanh hóa http://baothanhhoa.vn/thoi-su/thanh-hoa-ngung-phat-song-truyen-hinh-tuong-tu-mat-dat-tu-24-gio-ngay-30-6-2019/103396.htm . thì việc đã được thực hiện tắt truyền hình tương tự vào ngày 30/06/2019. Tính cho tới nay là hơn 1 năm 3 tháng, nhưng tại địa phương tôi vẫn không thể tiếp cận được với sóng truyền hình số mặt đất. Nhân dân trong phường cũng như thị xã của chúng tôi rất băn khoăn và bức xúc vì không thể tiếp cấn được tiếng nói của Đảng chính phủ và nhà nước. Một sự mong mỏi tới từ những người dân lao động không có tiền để mua truyền hình cable, internet .v.v. Mong quý cơ quan có thể phản hồi về việc khi nào trên địa bản phường tôi, thị xã tôi (Phường Xuân Lâm, Thị Xã Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa ) có thể tiếp cận được với truyền hình mặt đất. Xin cảm ơn và mong sớm nhận được hồi đáp.

- 2 năm trước
Trả lời:

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, có 1 điểm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 đặt tại thành phố Thanh Hóa, phủ sóng DVB-T2 cho thành phố Thanh Hóa và các huyện lân cận (bán kính phủ sóng khoảng 30-35 km). Địa bàn phường Xuân Lâm – thị xã Nghi Sơn cách điểm phát sóng này khoảng 45 km, do đó nằm ngoài vùng phủ sóng và không thu xem được DVB-T2 từ trạm phát sóng này. Hiện nay, chưa có đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng nào có kế hoạch phủ sóng DVB-T2 tại địa bàn này.

Độc giả: Trần Minh Nghiêm - Long Biên, Hà Nội
nghiemtranminh@gmail.com

 Hiện này Địa chỉ truy cập vào Hệ thống để xác định hướng antenna truyền hình số mặt đất: http://thudtv.rfd.gov.vn:99/user_interface/ không còn hoạt động

Đề nghị kiểm tra và khắc phục

- 2 năm trước
Trả lời:

Cảm ơn phản ánh của Quý độc giả. Thời gian vừa qua, có một số thời điểm Hệ thống hỗ trợ thông tin thu truyền hình số mặt đất được bảo trì, cập nhật dữ liệu nên không truy cập được. Hiện nay quá trình bảo trì, cập nhật dữ liệu đã hoàn tất và hệ thống đã truy cập bình thường.

Độc giả: Đặng Thanh - Võ Ninh - Quảng Ninh - Quảng Bình
thatroinoinho.td@gmail.com

 Cho tôi hỏi Quảng Bình đã có sóng DVB T2 của VTC và DTV chưa và 2 đơn vị này có kế hoạch phát không ạ?

- 2 năm trước
Trả lời:

Hiện nay, tại Quảng Bình, VTC đang triển khai phát sóng DVB-T trên 2 kênh tần số 29, 30 UHF. VTC đang triển khai lắp đặt máy phát sóng DVB-T2 và sẽ sớm phát sóng trong thời gian tới. Công ty DTV đã có kế hoạch triển khai phát sóng DVB-T2 tại tỉnh Quảng Bình trong giai đoạn cuối năm 2020 – đầu năm 2021. Quý độc giả vui lòng theo dõi thêm thông tin để cập nhật tình hình phát sóng thực tế của các đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng.

Độc giả: Lê Văn Phương - Thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa
phuongk822@gmail.com

 Cho tôi hỏi ở thị trấn huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thành Hoá đã có sóng DVB-T2 chưa và cách bắt như thế nào.

- 2 năm trước
Trả lời:

Địa bàn Thị trấn Ngọc Lặc - huyện Ngọc Lặc - tỉnh Thanh Hóa chưa được phủ sóng số mặt đất DVB-T2 nên chưa thu xem được truyền hình số mặt đất DVB-T2. Hiện tại, chưa có đơn vị, doanh nghiệp nào có kế hoạch triển khai truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại địa bàn Thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc trong thời gian tới.

Độc giả: Tạ Khắc Khiêm - 18 Đường 11, KDC Ven Sông, P.Tân Phong, Q7
takhackhiem@gmail.com

 Kinh gửi Quý cơ quan

Tôi cư trú tại KDC Ven sông P.Tân Phong, Q7, Tôi sử dụng Ăng ten DVB T2 ngoài trời trên lấu 4 để bắt sóng TH KTS cho 2 TV Samsung, Sony và 1 đấu thu DTB T2, sử dụng 3 năm nay xem hình ảnh âm thanh rất tốt của các gói kên VTV, VTC, HTV, và các đài địa phương khác.

Tuy nhiên khoảng 2 tháng nay tín hiệu của gói VTV chập chờn lúc có lúc không, các gói kênh khác VTC,HTV, các đài địa phương khác vẫn bình thường mặc dù tôi đã xoay ăng ten nhiều hướng và cũng thay các loại ăng ten khác nhau vẫn không được.

Tôi đang không biết xử lý làm sao, không biết thuê ai để đó tín hiệu và xử lý được cả.

Mong quý cơ qua có thể giúp tôi.

Trâ trọng cảm ơn.

- 2 năm trước
Trả lời:

Trong thời gian vừa qua, Đài Truyền hình Việt Nam đang thực hiện điều chỉnh hệ thống phát sóng trên toàn bộ khu vực đồng bằng Nam Bộ, bao gồm cả địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, do đó chất lượng tín hiệu truyền hình số mặt đất của VTV tại một số khu vực trong thành phố có thể bị suy giảm so với trước đây. Đài Truyền hình Việt Nam cho biết sau khi hoàn thành việc thiết lập hệ thống phát sóng, VTV sẽ tiến hành điều chỉnh để cải thiện chất lượng phủ sóng tại các điểm tín hiệu suy giảm này. Quý độc giả vui lòng theo dõi các thông tin để cập nhật về tình hình phát sóng truyền hình số mặt đất của VTV và thu xem lại các kênh chương trình trên sóng của VTV khi VTV hoàn thành việc điều chỉnh hệ thống.