Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 29/11/2023

TIN TỨC

Bộ Thông tin và Truyền thông báo cáo Tổng quát tiến độ rà soát thủ tục hành chính giai đoạn II của Đề án 30

18/08/2010 10:04 SA Xem cỡ chữ

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Trọng Phát, Chánh Văn phòng Bộ - Tổ  trưởng TCT30 đã trình bày một số nội dung hoạt động của Tổ trong thời gian qua. Tổ đã phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ có thực hiện Thủ tục hành chính (TTHC) tiến hành nghiên cứu, rà soát, tham khảo ý kiến chuyên gia tư vấn rà soát và kiến nghị đơn giản hóa 30% TTHC, tiết kiệm được khoảng 30% chi phí. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Chính phủ hướng dẫn cho các đơn vị thực hiện tốt các thủ tục trong giai đoạn 1.

Đại diện các đơn vị có thực hiện các TTHC cũng phát biểu bày tỏ sự ủng hộ và quyết tâm tập trung thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Tuy vậy các đại biểu cũng phân tích về một số thủ tục cần tiếp tục thực hiện, không nên bỏ. 

Về 05 TTHC được ưu tiên rà soát, cơ bản đã thống nhất được giữa TCT chuyên trách của Thủ tướng với TCT30 của Bộ. Tổ công tác chuyên trách của Thủ tướng Chính phủ cũng nhấn mạnh, 05 thủ tục hành chính được ưu tiên rà soát đều dựa trên tiêu chuẩn của Chính phủ, của Bộ TT&TT. Vì vậy, Tổ chuyên trách sẽ xem xét những ý kiến của các đơn vị chức năng thuộc Bộ về việc không nên bỏ một số thủ tục để đưa vào báo cáo trình lên Chính phủ. 

Như vậy, về  cơ bản TCT 30 của Bộ TT&TT đã đi đến thống nhất với Tổ công tác chuyên trách một số nội dung chính trong phương án đơn giản hóa các thủ tục hành chính. Căn cứ vào thực tế quản lý nhà nước của Bộ, các đơn vị sẽ tập trung rà soát nghiêm túc để đơn giản hóa và giảm bớt chi phí tuân thủ TTHC cho cá nhân, doanh nghiệp và giảm phiền hà theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Dự kiến cuối tháng 3/2010, TCT 30 sẽ có báo cáo kết quả chính thức với TCT chuyên trách của Thủ tướng.

Lượt truy cập: 1723

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)