Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 28/11/2023

TIN TỨC

Nhiều tổ chức và công dân hài lòng với bộ phận “một cửa” Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng

12/10/2011 13:27 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Sáng 29/9, Đoàn kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính của Văn phòng UBND Thành phố Hải Phòng đã đến làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông theo Kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2011 trên địa bàn thành phố. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ngành chức năng và đơn vị liên quan.

Ngay sau khi UBND Thành phố ban hành Quyết định số 1590/QĐ-UBND công bố bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở đã rà soát và báo cáo Tổ công tác thực hiện Đề án 30 của Thành phố trong giai đoạn 1 là 21 thủ tục hành chính, 17 mẫu đơn, mẫu tờ khai. Trong giai đoạn 2, Sở đã kiến nghị sửa đổi, bổ sung 14 thủ tục; kiến nghị bãi bỏ 3 thủ tục; tỷ lệ đơn giản hóa đạt tới 67%.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông đã ra Quyết định số 47/QĐ-STTTT về việc ban hành Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2011 tại Sở với các công việc cụ thể chỉ rõ phạm vi, nội dung, mục đích, yêu cầu thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính; giao trách nhiệm cụ thể cho từng phòng trong kiểm soát thủ tục hành chính; công bố thủ tục hành chính khi được đơn giản hóa trên Cổng thông tin điện tử của Sở; công bố số điện thoại, địa chỉ hòm thư góp ý và lấy phiếu thăm dò ý kiến của tổ chức, cá nhân, công dân khi làm việc tại bộ phận “một cửa”.

Từ đầu năm đến nay, bộ phận "một cửa" đã giải quyết 137/140 hồ sơ thủ tục hành chính. Các thủ tục hành chính cơ bản là đúng quy định, tuy nhiên, có 2 hồ sơ thuộc lĩnh vực nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh không đủ điều kiện cấp phép, 1 hồ sơ chưa đến hạn.

Hàng tháng, các bộ phận liên quan đều tổng hợp ý kiến báo cáo lãnh đạo Sở trong các cuộc giao ban. Trong 9 tháng đầu năm, Sở đã tiếp nhận 11 ý kiến của tổ chức và công dân phản ánh cán bộ, công chức tại bộ phận “một cửa” nhiệt tình trong công việc hướng dẫn thủ tục hành chính, có thái độ niềm nở, vui vẻ…, không có ý kiến kiến nghị về việc gây phiền hà, sách nhiễu…

Đoàn kiểm tra ghi nhận những nỗ lực của Sở trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính; đồng thời đề nghị Sở thực hiện thêm một số yêu cầu trong công tác hành chính để phù hợp với thực tiễn công việc hơn. Sở cần đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất cho bộ phận “một cửa”  và thực hiện tốt công tác đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện tối ưu cho công dân và tổ chức khi đến làm việc.

Theo thutuchanhchinh.vn

Lượt truy cập: 1243

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)