Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 03/10/2022

Kỹ năng, học làm nghề, tìm hiểu ngành nghề

Nuôi thủy sản ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn

Nuôi thủy sản ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn

(11/03/2016)

Trước tình hình hạn hán, xâm nhập mặn đến sớm, sâu trên diện rộng và kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp và thủy sản, nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực cho sản xuất thủy sản năm 2016, Tổng cục Thủy sản vừa có Công văn số 386/TCTS-NTTS yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh/thành phố Nam Bộ thực hiện một số giải pháp ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn.

Trồng màu ứng phó với hạn, mặn

Trồng màu ứng phó với hạn, mặn

(10/03/2016)

Một trong các giải pháp là những nơi nào thiếu nước sản xuất lúa, đất không nhiễm mặn quá 0,2 phần nghìn, nên chuyển đổi sang các cây trồng cạn như bắp (ngô), mè (vừng), đậu nành (đậu tương).

Cách trồng đu đủ cho nhiều quả

Cách trồng đu đủ cho nhiều quả

(09/03/2016)

Cây đu đủ luôn nghiêng một góc 45 độ so với mặt vườn trong suốt quá trình sinh trưởng sẽ rất sai quả, dễ thu hoạch và quản lý sâu bệnh hại, ít bị đổ gãy khi gặp mưa bão.

Một số biện pháp quan trọng phòng bệnh cho vật nuôi

(19/02/2016)

Phòng bệnh bằng vắc xin là biện pháp phòng bệnh chủ động có hiệu quả nhất. Khi dùng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh cho vật nuôi nhưng vẫn cần phải thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng bệnh.

Thả tôm giống và cách chăm sóc, quản lý môi trường ao nuôi

(05/02/2016)

Để tạo môi trường nuôi thích hợp và hạn chế các tác nhân làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của tôm cần theo dõi các thông tin quan trắc cảnh báo về dịch bệnh trong khu vực để có biện pháp phòng ngừa thích hợp.