Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 01/06/2020

Tin địa phương

Quảng Nam cấp phép sử dụng tần số và các thiết bị phát sóng trên phương tiện nghề cá thuộc địa bàn tỉnh

(11/06/2007)

Thực hiện chỉ thị số 05/2007CT-BBCVT ngày 16/4/2007 của Bộ Bưu chính viễn thông về việc Tăng cường quản lý thiết bị phát sóng trên phương tiện nghề cá, bảo đảm an toàn cho thông tin vô tuyến điện trên biển và Chỉ thị số 35/CT-UBND tỉnh Quảng Nam về việc tăng cường công tác quản lý tần số và máy phát vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Nhằm sử dụng hiệu quả tần số để thông tin liên lạc trên biển, trong công tác cứu nạn, cứu hộ, phòng tránh thiên tai, tránh gây can nhiễu. Ngày 30/5 và ngày 05/6/2007 Sở Bưu chính viễn thông Quảng Nam phối hợp với Trung tâm kiểm soát tần số khu vực III, chính quyền địa phương huyện, các xã ven biển của huyện Núi Thành tiến hành cấp giấy phép sử dụng tần số và các thiết bị phát sóng trên phương tiện nghề cá.

Sở BCVT Hà Tây phối hợp với Trung tâm kiểm soát Tần số VTĐ KVI kiểm tra vùng phủ sóng di động phục vụ phòng, chống, lụt, bão

(08/06/2007)

Thực hiện Phương án 1449PA/PCLBU-UBND ngày 25/4/2007 của Ban chỉ huy PCLBU-UBND tỉnh Hà Tây và Quyết định 380/QĐ-UBND về thành lập các tổ chức PCLB úng. Ngày 30/5/07, Sở Bưu chính, Viễn thông Hà Tây (BCVT) phối hợp với Trung tâm kiểm soát Tần số VTĐ KVI - Bộ Bưu chính, Viễn thông và Ban PCLB Tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đi kiểm tra vùng phủ sóng di động của các mạng CDMA và GSM tại các huyện Ba vì, Phúc thọ, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai.

Hội nghị tập huấn công tác QLNN về BCVT và CNTT năm 2007

(08/06/2007)

Ngày 29/05/2007, Sở Bưu chính, viễn thông tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý nhà nước về lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin (CNTT) đối với các phòng Hạ tầng Kinh tế, Quản lý Đô thị các huyện, thị xã, thành phố.

Tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ đường cáp quang biển cho ngư dân tại Thanh Hoá

(04/06/2007)

Trong thời gian vừa qua, các tuyến cáp quang đi qua thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam tại các địa phương ven biển như Khánh Hoà, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cà Mau...đã bị “khai thác” trái phép để bán phế liệu. Hành vi cắt trộm, phá hoại đường cáp quang biển đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mạng lưới thông tin quốc gia. Trước tình trạng nghiêm trọng đó, ngày 31/5/2007, Thủ Tướng Chính phủ đã có công điện số 659/CĐ-TTg gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Bưu chính, Viễn thông, Bộ Quốc phòng, Bộ Công An, Bộ Văn hoá – Thông tin và UBND các tỉnh, thành phố ven biển. Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng, tỉnh Thanh Hoá đã thực hiện ngay các biện pháp nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm phạm đến hệ thống cáp quang biển này.

Tỉnh Lâm Đồng: Hội thảo ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp

(04/06/2007)

Ngày 01/6/2007 tại thành phố Đà Lạt, Sở BCVT Lâm Đồng phối hợp cùng với Sở BCVT TP.HCM và Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo ứng dụng CNTT trong DN phục hội nhập. Hơn 200 đại biểu là các cán bộ đại diện của VCCI, Hội tin học Việt Nam, Sở BCVT các tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên và phía Nam, các Sở và ban ngành trong tỉnh Lâm Đồng cùng 150 doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã về dự.