Phát triển nguồn nhân lực, hợp tác công - tư để nâng cao năng lực an toàn, an ninh mạng

Đây là nội dung được các chuyên gia an ninh mạng nhấn mạnh tại Diễn đàn Chính sách trực tuyến khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) lần thứ 3 với chủ đề "Phản ứng linh hoạt hơn trên không gian mạng nhờ nâng cao năng lực" vừa diễn ra ngày 14/9.

Bộ TT&TT thành lập Ban Điều hành Đề án phát triển nguồn nhân lực An toàn thông tin giai đoạn 2021-2025

Ngày 10/8/2021, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 1184/QĐ-BTTTT về việc thành lập Ban Điều hành triển khai Đề án đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nguồn nhân lực An toàn thông tin giai đoạn 2021 – 2025. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng làm Trưởng Ban. 

Website giả mạo gia tăng: giải quyết hiệu quả cần sự chủ động phối hợp của các bên

Trong thời đại số, việc sử dụng Internet trở nên phổ biến với lượng thông tin, website khổng lồ và đa dạng. Thời gian vừa qua, tình trạng giả mạo website, fanpage của các tổ chức, doanh nghiệp (DN), ngân hàng, thậm chí là cả những cơ quan Nhà nước (CQNN) với nhiều chiêu thức tinh vi lừa đảo người dùng gia tăng một cách đáng báo động đã gây ra những lo lắng và hoang mang cho người dùng.

Phát hiện 2 lỗ hổng bảo mật có nguy cơ liên kết thành chuỗi tấn công trên Microsoft Exchange Server

Theo thông tin từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), đầu tháng 8 vừa qua, các chuyên gia bảo mật đã công bố thông tin mới về lỗ hổng bảo mật mới liên quan đến lỗ hổng ProxyLogon trong Microsoft Exchange Server trước đó.

CyberKid Vietnam bắt tay “người khổng lồ” để bảo vệ trẻ em trên mạng

Tổ chức bảo vệ trẻ em trên không gian mạng – CyberKid Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với một công ty bảo mật lớn của thế giới.

Vụ tin giả “bác sĩ Khoa”: VAFC khuyến cáo không chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng

Khẳng định thông tin “bác sĩ tên Khoa rút ống thở của mẹ để nhường cho sản phụ song sinh” lan truyền trên mạng là tin giả, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ nội dung chưa được kiểm chứng.

Đề xuất quy định chuẩn kỹ năng an toàn thông tin mạng

Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định chuẩn kỹ năng an toàn thông tin mạng.

Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021- 2025

Ngày 30/7, Bộ TT&TT đã ký Quyết định số 1123/QĐ-BTTTT ban hành Kế hoạch triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm với người tung tin giả về dịch Covid-19

Trong công điện khẩn tối 1/8, Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật, ảnh hưởng tiêu cực tới phòng chống dịch bệnh.

Đề xuất quy định về tổ chức, hoạt động của Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định vị trí chuyên trách về an toàn thông tin và tổ chức, hoạt động của Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Việt Nam lọt Top 10 thị trường mới nổi về Trung tâm Dữ liệu toàn cầu

Việt Nam được đánh giá là một trong 10 thị trường mới nổi trên Thị trường Trung tâm Dữ liệu toàn cầu, với tốc độ tăng trưởng ấn tượng, theo báo cáo của ResearchAndMarkets...