Phát triển nguồn nhân lực, hợp tác công - tư để nâng cao năng lực an toàn, an ninh mạng

Đây là nội dung được các chuyên gia an ninh mạng nhấn mạnh tại Diễn đàn Chính sách trực tuyến khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) lần thứ 3 với chủ đề "Phản ứng linh hoạt hơn trên không gian mạng nhờ nâng cao năng lực" vừa diễn ra ngày 14/9.

Cảnh giác trước nhiều thủ đoạn lừa đảo mới trên không gian mạng

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC, Bộ TT&TT) vừa cảnh báo về các tình huống lừa đảo sử dụng kỹ thuật cũ nhưng thông tin, nội dung mới nhằm khiến người dân mất cảnh giác và dễ dàng mắc bẫy.

Vân tay trình duyệt là gì, và làm sao để chặn nó?

Lấy vân tay trình duyệt là phương thức cho phép các website bạn từng xem xác định thông tin liên quan đến bạn. Nó chủ yếu được sử dụng để nhắm quảng cáo đến mọi người, đôi lúc để bảo vệ website, tài khoản khỏi bị truy cập trái phép.

Lập website giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ công an để lừa đảo

Website giả mạo này sử dụng tên, giao diện dễ gây nhầm lẫn với Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an với mục đích lừa đảo.

Bùng nổ tiền ảo tại Việt Nam: lưu ý những "giăng bẫy" của tội phạm mạng

Sự kiện đồng tiền ảo Bitcoin đạt đỉnh khoảng 57.000 USD (hơn 1,3 tỉ đồng) vào tháng 2 năm nay khiến đông đảo người dùng Việt lao vào cuộc chơi các loại tiền ảo mới. Tuy nhiên, tiềm năng tài chính trong thời đại tiền ảo này cũng là cơ hội cho tội phạm mạng.

“Có những bạn trẻ vẫn nghĩ rằng tấn công mạng chỉ là trò đùa”

 Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch Bkav cho rằng, khi đối tượng ngồi trước máy tính kết nối Internet để tấn công mạng thường nghĩ rằng không bị ai phát hiện, không phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Tin tặc nhắm mục tiêu vào người sử dụng di động bằng các ứng dụng vắc-xin giả

Nhiều người nghĩ rằng những ứng dụng liên quan đến tiêm chủng vắc-xin chỉ được phát hành bởi các cơ quan chính phủ có uy tín, tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm. Gần đây, khi các chiến dịch tiêm chủng được đẩy mạnh, tin tặc đang tận dụng nhu cầu vắc-xin cao để nhắm mục tiêu vào những người sử dụng điện thoại di động.

Giả mạo website của địa phương để... thông tin về đặt cược bóng đá

Gần đây, nhiều cơ quan, tổ chức bị các đối tượng xấu lập website giả mạo trang thông tin điện tử để lừa người dùng. Đây là vấn nạn phổ biến, ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh các đơn vị.

Ví MoMo cảnh báo không nên cung cấp mật khẩu và mã OTP

Người dùng tuyệt đối không cung cấp thông tin mật khẩu hay mã OTP trong bất kỳ tình huống nào để tránh bị lừa đảo.

Chuyên gia an ninh mạng Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng hacker mũ trắng thế giới

Nguyễn Tuấn Anh, chuyên gia bảo mật của Viettel Cyber Security, đã vượt qua hơn 25 nghìn “hacker mũ trắng” trên thế giới để đứng đầu bảng xếp hạng tháng 6/2021.

VNCERT ở miền Trung đầy nắng gió

VNCERT hay VNCERT/CC là viết tắt từ tên tiếng Anh (Vietnam Computer Emergency Response Team hay Vietnam Cyber Security Response Team/ Coordination Center) của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam. Trong đó, “CERT” là cụm từ đã trở thành thương hiệu riêng trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT), rất phổ biến, giúp nhận ra các tổ chức ứng cứu sự cố máy tính ở cấp quốc gia trên toàn cầu.