Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng cảnh báo một số kịch bản lừa đảo phổ biến hiện nay

Thời gian vừa qua, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thường xuyên nhận được phản ánh từ người dân về việc nhận được các cuộc gọi giả mạo. Mặc dù đa số người dân đã biết đến hình thức lừa đảo này, kể cả những người có kiến thức về công nghệ cũng như cập nhật các tin tức xã hội thường xuyên cũng bị mắc bẫy do những thủ đoạn lừa đảo này quá tinh vi và chuyên nghiệp.

Mã hoá để bảo vệ quyền riêng tư và rào cản trong việc bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Quyền riêng tư cá nhân vốn là điều được quy định theo Hiến pháp và luật của mỗi quốc gia ở ngoài đời thực, thế nhưng trên thế giới ảo, quyền riêng tư tại các nền tảng nhắn tin trực tuyến, mạng xã hội lại có thể trở thành nơi che giấu một số tội ác nghiêm trọng, đặc biệt đối với trẻ em.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chủ động bảo vệ chủ quyền quốc gia, an toàn, an ninh trên không gian mạng

Chiều 7/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo An toàn, an ninh mạng quốc gia đã chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo (BCĐ).

3 mối đe dọa thường gặp nhất trong thanh toán số

Nghiên cứu gần đây của Kaspersky cho thấy mối tương quan tích cực giữa việc áp dụng các phương thức thanh toán kỹ thuật số với nhận thức về các rủi ro và mối đe dọa liên quan ở Đông Nam Á.

Bảo vệ tài sản cá nhân trong môi trường số ngày càng quan trọng

Đối diện với các mối nguy khi giao dịch trên mạng, ngoài việc nâng cao ý thức người dùng, các bên cung cấp dịch vụ phải bảo đảm an toàn hệ thống, tăng cường công nghệ để bảo vệ khách hàng.

Cổng không gian mạng quốc gia sẽ đi vào vào hoạt động trong quý II

 Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT dự kiến sẽ hoàn thiện nội dung và đưa vào hoạt động Cổng không gian mạng quốc gia dự kiến trong quý II/2022.

Nâng cao kinh nghiệm xử lý sự cố, đảm bảo ATTT các hệ thống đang vận hành

 "Thông qua hoạt động điều phối ứng cứu, các sự cố nghiêm trọng đã được phát hiện và xử lý triệt để, bảo đảm an toàn cho dữ liệu của Văn phòng Chính phủ (VPCP) cũng như nâng cao năng lực điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin (ATTT) mạng của các đơn vị, thành viên tham gia".

Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng luôn cần sự đồng hành của gia đình và nhà trường

Báo cáo tiếng nói trẻ em Việt Nam cho biết, hơn 30% trẻ được khảo sát cảm thấy khi người lớn trong gia đình biết mình đang sử dụng Internet cảm thấy không thoải mái, nên nhiều em khi gặp vấn đề rắc rối trên môi trường mạng, thì các em lựa chọn cách tự giải quyết.

Hack website hãng hàng không để tìm hành lý bị mất

 Do không được hỗ trợ, một lập trình viên đã truy cập website hãng hàng không, tìm lỗ hổng để lấy thông tin người cầm nhầm hành lý lúc xuống sân bay.

Ra mắt website giúp người dùng nhận biết về lừa đảo trực tuyến

Sáng ngày 01/4, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) hợp tác cùng Google ra mắt website dauhieuluadao.com (dấu hiệu lừa đảo) nhằm nâng cao nhận thức về lừa đảo trực tuyến đang gia tăng cả về phương thức lẫn số lượng. Đây là một trong nhiều hoạt động thuộc chương trình An toàn hơn cùng Google đã ra mắt dành cho người Việt trong năm 2021.

Năm 2021 phát hiện gần 812 nghìn nguy cơ tấn công mạng vào các mạng CNTT trọng yếu

 Đây là số liệu do Trung tâm Công nghệ thông tin và giám sát an ninh mạng (CNTT&GSANM), Ban Cơ yếu Chính phủ đề cập trong báo cáo tại Hội thảo Công tác giám sát đảm bảo an toàn thông tin năm 2021, diễn ra sáng 30/3, tại Hà Nội.