Nâng cao năng lực ứng phó trước các cuộc tấn công mạng trong thực tế

"Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà tấn công mạng là một trong những thách thức hàng đầu tới mọi cơ quan, tổ chức, đặc biệt trong bối cảnh đất nước ta đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính phủ điện tử, hướng tới chính phủ số".

“An toàn, an ninh mạng là trụ cột quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số”

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn, an ninh mạng, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển cho rằng, an toàn an ninh mạng là 1 trụ cột, 1 nội dung quan trọng để tạo niềm tin số, thúc đẩy chuyển đổi số.

Cần lưu ý những việc này khi cài đặt ứng dụng định danh điện tử trên điện thoại để tránh rủi ro bị lộ thông tin

Ứng dụng định danh điện tử quốc gia VNEID là phần mềm do Bộ Công an tạo lập phục vụ đăng ký, quản lý định danh và xác thực điện tử.

 

 

Microsoft vá 63 lỗ hổng bảo mật Windows

Theo Microsoft, 5 trong số 63 lỗ hổng được xếp loại “nghiêm trọng” do kẻ xấu có thể lợi dụng để thực thi mã từ xa. Đây là một trong những loại lỗ hổng nguy hiểm nhất. Patch Tuesday tháng 9 vá 2 lỗ hổng zero-day đã được công bố, trong đó có 1 lỗ hổng đang được khai thác trong thực tế.

Cảnh báo 11 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft

Ngày 15/9, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã có cảnh báo đến đơn vị chuyên trách CNTT các bộ, ngành, địa phương; các tập đoàn, tổng công ty nhà nước; các ngân hàng, tổ chức tài chính cùng hệ thống các đơn vị chuyên trách an toàn thông tin về các lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 9/2022.

Phát động chiến dịch toàn dân cùng “quét sạch” mã độc trên không gian mạng Việt Nam

Hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, Cục An toàn thông tin, trực tiếp là Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã phát động chiến dịch toàn dân cùng "quét sạch" mã độc trên không gian mạng Việt Nam.

Xuất hiện trang web giả mạo thương hiệu EVN

Hiện nay trên mạng internet xuất hiện trang web giả mạo thương hiệu EVN có địa chỉ: http://evn158.top

Meta cần có sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho Việt Nam

Trao đổi tại buổi tiếp ông Rafael Frankel, Giám đốc chính sách công thị trường Đông Nam Á và Nam Á của Tập đoàn Meta, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đề nghị Meta phối hợp với Bộ TT&TT triển khai các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân Việt Nam.

Tối ưu nguồn lực, tăng cường hiệu quả đầu tư an toàn thông tin trong kỷ nguyên số

Ngày 8/9/2022, tại Hà Nội, Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT, IEC Group và Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) phối hợp tổ chức Hội nghị bàn tròn cấp cao lãnh đạo CNTT và An toàn thông tin năm 2022, với chủ đề “Tối ưu nguồn lực - Tăng cường hiệu quả đầu tư an toàn thông tin trong kỷ nguyên số”.

Phát triển nguồn nhân lực ATTT giải pháp không đơn thuần chỉ là đào tạo

Thế giới ngày nay đặc biệt quan tâm vấn đề tấn công mạng. Vi phạm bảo mật có thể gây ra tổn thất tài chính, mất dữ liệu cá nhân và gây tổn hại đến danh tiếng của tổ chức.