Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng cảnh báo một số kịch bản lừa đảo phổ biến hiện nay

Thời gian vừa qua, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thường xuyên nhận được phản ánh từ người dân về việc nhận được các cuộc gọi giả mạo. Mặc dù đa số người dân đã biết đến hình thức lừa đảo này, kể cả những người có kiến thức về công nghệ cũng như cập nhật các tin tức xã hội thường xuyên cũng bị mắc bẫy do những thủ đoạn lừa đảo này quá tinh vi và chuyên nghiệp.

An ninh mạng vẫn là vấn đề nan giải đối với tổ chức, doanh nghiệp ASEAN

Theo một nghiên cứu mới đây của Palo Alto Networks, an ninh mạng đang được các nhà lãnh đạo doanh nghiệp (DN) tại khu vực ASEAN ưu tiên ở cấp hội đồng quản trị (HĐQT).

Google phát hành bản vá khẩn cấp cho 3,2 tỷ người dùng Chrome

Google đã phát hành cập nhật bảo mật khẩn cấp cho tất cả người dùng Chrome. Công ty xác nhận kẻ xấu đang khai thác lỗ hổng nghiêm trọng trong trình duyệt.  

Chính phủ yêu cầu có giải pháp thúc đẩy người dân dùng dịch vụ ký số từ xa

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ TT&TT sớm có giải pháp khuyến khích, thúc đẩy người dân sử dụng dịch vụ ký số từ xa (Smart CA) để thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Biện pháp an ninh mạng cho mô hình làm việc kết hợp tại Việt Nam

Sau thời gian phải làm việc tại nhà (work from home) do đại dịch, người lao động Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận xu hướng làm việc kết hợp (hybrid work).

FPT Smart Cloud đạt chứng chỉ PCI DSS cấp cao nhất

 FPT Smart Cloud, đơn vị sở hữu nền tảng FPT AI và FPT Cloud được cấp chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS mức độ cao nhất từ Secure Vectors Information Technologies.

Các cuộc tấn công APT điển hình trong năm 2021

Qua theo dõi các hoạt động của hơn 900 tác nhân đe dọa trong năm 2021, nhóm Nghiên cứu và Phân tích toàn cầu tại Kaspersky đã có những đánh giá cụ thể về các loại hình tấn công trong năm vừa qua. Bài báo dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc các cuộc tấn công APT điển hình trong năm 2021.

5 xu hướng hàng đầu về đảm bảo an toàn điểm cuối trong năm 2022

Trong bối cảnh các mối đe dọa ngày càng khó lường, tin tặc vẫn đang tiếp tục lợi dụng những lỗ hổng ngày càng gia tăng tại điểm cuối. Giám đốc An toàn thông tin (Chief Information Security Officer - CISO) và đội ngũ của họ phải đảm đương nhiều nhiệm vụ hơn, phải hỗ trợ lực lượng lớn lao động từ xa, đồng thời phải chuyển cơ sở hạ tầng sang đám mây và bảo vệ các điểm cuối. Có thể nói, tự động hóa an toàn điểm cuối là vô cùng quan trọng để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Quyền riêng tư đang trở thành yêu cầu kinh doanh bắt buộc tại Việt Nam

Luật về quyền riêng tư được hưởng ứng rộng rãi tại Việt Nam với 90% doanh nghiệp (DN) ghi nhận tác động tích cực. Các tổ chức ở Việt Nam tiếp tục đầu tư vào quyền riêng tư và ước tính lợi ích mang lại trung bình cao hơn 2 lần chi phí bỏ ra.

Việt Nam đang xây dựng khung pháp lý về tài sản ảo, tiền ảo

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa có ý kiến chỉ đạo các bộ: Tài chính, Tư pháp, TT&TT và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với việc xây dựng khung pháp lý về tài sản ảo, tiền ảo.

Cảnh báo tình trạng tội phạm lợi dụng tính năng "Chuyển hướng cuộc gọi" để đánh cắp thông tin mã OTP của khách hàng

Nhà mạng đã đưa ra khuyến cáo với các khách hàng cẩn trọng khi thực hiện các thao tác chuyển cuộc gọi vì dễ bị đánh cắp thông tin mã OTP các dịch vụ như ngân hàng, ví điện tử.