Phát triển nguồn nhân lực, hợp tác công - tư để nâng cao năng lực an toàn, an ninh mạng

Đây là nội dung được các chuyên gia an ninh mạng nhấn mạnh tại Diễn đàn Chính sách trực tuyến khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) lần thứ 3 với chủ đề "Phản ứng linh hoạt hơn trên không gian mạng nhờ nâng cao năng lực" vừa diễn ra ngày 14/9.

Phát hiện lỗ hổng bảo mật mới trong phần mềm WinRAR

Ngày 5/7/2021, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã ban hành Văn bản số 861/CATTT-NCSC về lỗ hổng bảo mật mới trong WinRAR. Văn bản này được gửi đến các đơn vị chuyên trách về CNTT các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các Sở TT&TT; các Tập đoàn, Tổng Công ty nhà nước, các Ngân hàng TMCP, các tổ chức tài chính; Hệ thống các đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin.

Phát hiện lỗ hổng bảo mật mới trong Windows Print Spooler

 Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) vừa thông tin đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước về CVE-2021-34527, lỗ hổng thực thi mã từ xa thứ 2 trong Windows Print Spooler.

VNISA khởi động chương trình bình chọn danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2021

Từ giữa tháng 6/2021, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã chính thức khởi động Chương trình bình chọn danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2021. 

Việt Nam xếp vị trí thứ 25 về chỉ số an toàn, an ninh mạng toàn cầu

Xếp hạng thứ 25 trong các quốc gia dẫn đầu về Chỉ số an toàn, an ninh mạng – GCI 2020 do ITU đánh giá, song Việt Nam cần phải duy trì vị trí xếp hạng cao trong dài hạn để trở thành cường quốc an ninh mạng, bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng.

Cảnh báo về 04 lỗ hổng mới trong BIOS của máy tính, thiết bị DELL

 Ngày 29/6/2021, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã ban hành văn bản số 806/CATTT-NCSC cảnh báo về 04 lỗ hổng mới trong BIOS của máy tính, thiết bị DELL. Văn bản này được gửi đến các đơn vị chuyên trách CNTT của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các Sở TT&TT trên toàn quốc; các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, các Ngân hàng TMCP, các tổ chức tài chính; hệ thống các đơn vị chuyên trách về ATTT. 

Nâng cao nhận thức về an toàn thông tin: Mũi vaccine phòng ngừa rủi ro trên không gian số cho toàn dân

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của hạ tầng công nghệ và kết nối toàn cầu, khi các giao dịch, trao đổi của con người đang dần được số hóa thì các rủi ro, mối nguy hại trên không gian mạng đối với người dùng trở thành những thách thức được chính phủ các nước đặc biệt quan tâm.

Nền tảng định danh và xác thực điện tử an toàn: Mô hình nào cho Việt Nam?

Việt Nam đang có động lực để thực hiện công cuộc chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030, trong đó mục tiêu là phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Bộ TT&TT ban hành hướng dẫn quy trình ứng cứu, xử lý sự cố tấn công mạng cho các cơ quan báo chí

 Khi xảy ra sự cố tấn công mạng, các cơ quan báo chí cần thực hiện theo quy trình gồm 5 bước: Phát hiện, báo cáo sự cố; xác định hình thức tấn công, mức độ khẩn cấp; ứng cứu sự cố, khôi phục hệ thống; điều phối, ứng cứu sự cố; kết thúc xử lý sự cố. Đó là quy trình Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa ban hành để hướng dẫn các cơ quan báo chí thực hiện triển khai khi xảy ra sự cố tấn công mạng.

 

 

Số hóa ngân hàng sôi động, quản trị rủi ro sẽ phải tốt hơn

Trong cuộc đua này, nhiều ngân hàng nhỏ, trong đó có Vietbank, không chỉ đáp ứng đẩy đủ các chuẩn mực quản trị rủi ro, mà vẫn bắt kịp với tốc độ thay đổi của thị hiếu thị trường…

Quản lý rủi ro 5G theo cách thống nhất và tiêu chuẩn hóa

Trong thời đại công nghệ phát triển, Internet vạn vật (IoT), thành phố thông minh, xe thông minh, kết nối giữa các thiết bị máy móc được hiện thực hóa, 5G đã mang đến một sự đổi mới và hỗ trợ cho xu hướng phát triển này, tạo ra nhiều cơ hội tiềm năng và khả năng kinh doanh mới.