Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 28/06/2022

Gương điển hình tiên tiến

Những “từ mẫu” nơi biên cương

Những “từ mẫu” nơi biên cương

(17/03/2022)
Đến Đoàn Kinh tế-Quốc phòng (KT-QP) 4, Quân khu 4, chúng tôi được nghe bà con dân bản dành lời khen ngợi và bày tỏ lòng biết ơn những thầy thuốc Bệnh xá Quân dân y của đoàn kịp thời khám, chữa bệnh (KCB) cho dân bản. Nơi đây đã trở thành địa chỉ tin cậy của người dân vùng biên giới mỗi khi gặp vấn đề về sức khỏe.


''Cháy'' hết mình với khoa học

''Cháy'' hết mình với khoa học

(16/03/2022)

Từ nhiều năm nay, GS.TS Lê Minh Thắng, giảng viên cao cấp Viện Kỹ thuật hóa học (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) được biết đến là một nhà khoa học nữ say mê nghiên cứu về công nghệ xử lý khí thải công nghiệp ở Việt Nam. Việc chế tạo ra những sản phẩm hữu ích đã trở thành động lực, niềm vui trong cuộc sống của bà.

Người trưởng bản quyết tâm bảo tồn tiếng dân tộc thiểu số

Người trưởng bản quyết tâm bảo tồn tiếng dân tộc thiểu số

(16/03/2022)

Đó là công việc lâu nay của trưởng bản Phan Thanh Tuyền, bản Lòi Sim 2 xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Người Mường ở đây đã nhiều đời, cội nguồn ở Thanh Hóa sau di cư vào Quảng Bình và rồi một số hộ đến vùng núi này định cư. Từ vài hộ ban đầu, hiện tại có trên 140 hộ và trên 600 nhân khẩu. Tuy là người Mường, nhưng người nói được tiếng Mường chỉ còn lại rất ít.

Vũ Duy Thiều và sáng kiến

Vũ Duy Thiều và sáng kiến "máy rửa tay sát khuẩn tự động"

(15/03/2022)

Đến với Trường THPT Minh Khai, huyện Quốc Oai (Hà Nội) tìm gặp em Vũ Duy Thiều, dường như ai cũng biết bởi em là gương mặt tiêu biểu của Đoàn trường đã sáng tạo ra “máy rửa tay sát khuẩn tự động” phục vụ nhu cầu khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh COVID-19.