Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 09/12/2023

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Minh Thái - thị xã Thái Hoà, Nghệ An
minhthaivov@gmail.com

Kính gửi Bộ Thông tin và Truyền thông:

Tôi có câu hỏi sau cần tham khảo ý kiến của Bộ: "Nghị định số 89/2021/NĐ-CP ngày 18 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trong đó tại khoản 9 có sửa đổi Điều 26 của Nghị định số 101/2017/NĐ-CP đã bãi bỏ quy định “Chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức cùng hạng ở các chuyên ngành khác nhau có giá trị thay thế cho nhau”.

Vì vậy, quy định về việc sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp khác cùng hạng để thay thế khi tham dự kỳ thi hoặc dự xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp tại Thông tư số 03/2021/TT- BTTTT ngày 25/6/2021 không còn phù hợp.

Hiện nay Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành 06 chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức Biên tập viên, Phóng viên, Biên dịch viên, Đạo diễn truyền hình, Công nghệ thông tin và An toàn thông tin để đưa vào tổ chức giảng dạy và cấp chứng chỉ. Đối với 04 chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức Âm thanh viên, Phát thanh viên, Quay phim và Kỹ thuật dựng phim hiện nay vẫn chưa có lớp học.

Vậy Bộ TTTT và Quý nhà Trường cho chúng tôi hỏi khi nào những lớp đó sẻ mở dạy và Bộ TTTT có chỉ đạo gì về việc (cho nợ những chứng chỉ chức danh nghề nghiệp Âm thanh viên, Phát thanh viên, Quay phim và Kỹ thuật dựng phim), để được thăng hạng theo quy định không ạ? Hiện nay, tất cả các sở nội vụ đều áp dụng quy chế không cho nợ chứng chỉ chức danh nghề nghiệp. Mong Bộ TTTT và nhà trường giải đáp để chúng tôi có cơ sở để được nâng hạng theo đúng chức danh?

Xin chân thành cảm ơn!

- 4 tháng trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Vụ Tổ chức cán bộ) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện nay Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị trên toàn quốc về dự thảo chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Phát thanh viên và dự kiến sẽ ban hành trong quý III/2023 để đưa vào giảng dạy.

Sau khi chương trình bồi dưỡng được ban hành, chị có thể liên hệ với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông

Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà VNTA, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3766 5959

Độc giả: Trịnh Văn Quảng - Tân Bình - Tp. HCM
quangmt06kh04@gmail.com

Kính gửi Bộ Thông tin và Truyền thông

Việc lập và quản lý chi phí dự án đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin (theo Thông tư TT 04/2020/TT-BTTTT) thì thuế VAT cho các chi phí sau được tính theo tỉ lệ nào:

- Chi phí quản lý dự án

- Chi phí tư vấn

- Chi phí khác

- Chi phí dự phòng

Thuế VAT của các chi phí này vẫn là 10%, hay được giảm xuống còn 8% trong năm 2023?

Xin trân trọng cảm ơn.
- 5 tháng trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Chuyển đổi số quốc gia) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Quy định về mức thuế giá trị gia tăng đối với sản phẩm, dịch vụ thực hiện theo quy định của pháp luật quản lý thuế. Nội dung này không thuộc thẩm quyền của Bộ Thông tin và Truyền thông, đề nghị Quý bạn đọc lấy thêm ý kiến của Bộ Tài chính để được hướng dẫn chi tiết.

Độc giả: Vũ Thị Hoài - Sở TTTT Thái Bình
vthoai.s4t@gmail.com

Kính gửi Bộ TT&TT.

Kính đề nghị Bộ có hướng dẫn chi tiết hoặc khung kế hoạch về dữ liệu mở theo chỉ đạo tại ý b mục 1, Kế hoạch hoạt động BCĐ, Quyết định 17/QĐ-UBQGCĐS ngày 4/4/2023

Tôi xin chân thành cảm ơn

- 5 tháng trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Chuyển đổi số quốc gia) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản số 5752/BTTTT-CĐSQG ngày 26/11/2022 gửi các Bộ, ngành, địa phương để đôn đốc triển khai Nghị định 47/2020/NĐ-CP⋅ Tại văn bản này, Bộ đã hướng dẫn cụ thể Mẫu danh mục dữ liệu mở và kế hoạch triển khai tại Phụ lục III kèm theo văn bản.

Độc giả: Nguyễn Phi Long - Lô 10 KCN Nhơn Trạch III - Giai đoạn 2, Xã Long Thọ, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai - VN
ykk_xnk@ykk.com

Công ty có truyền hồ sơ xin phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng, không nhận được mã tra cứu hồ sơ, vui lòng hỗ trợ giúp.

- 5 tháng trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ngày 26/05/2023, Cục An toàn thông tin có nhận được đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng của Quý Công ty trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Qua công tác thẩm tra hồ sơ, Cục An toàn thông tin nhận thấy Doanh nghiệp chưa đáp ứng quy định tại điểm a khoản 3 Điều 48 Luật An toàn thông tin mạng: Doanh nghiệp chưa có Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng.

Ngày 31/05/2023, Cục An toàn thông tin đã có thông báo trả lời “Từ chối tiếp nhận” kèm công văn đính kèm về nội dung trên. Để có thể xem được nội dung của thông báo trên, Quý độc giả thực hiện thao tác như sau:

- Truy cập địa chỉ: https://dichvucong.mic.gov.vn.

- Bấm nút "Đăng nhập"; chọn bấm nút "Đăng nhập bằng tài khoản Cổng DVC quốc gia" ở cuối màn hình đăng nhập.

- Tại màn hình của Cổng DVC Bộ Thông tin và Truyền thông, bấm vào tên tài khoản ở góc trên bên phải; chọn menu "Trang cá nhân".

- Bấm vào "Danh sách giao dịch" bên trái màn hình.

- Bấm vào link màu xanh tại cột "Tên dịch vụ công" để mở hồ sơ ra xem.

- Trường hợp hồ sơ có trạng thái từ chối/dừng xử lý:

+ Xem nội dung lý do dừng xử lý hồ sơ.

+ Chuẩn bị hồ sơ theo nội dung cần chỉnh sửa.

+ Nộp mới hồ sơ đã chỉnh sửa.

Độc giả: CHI NHÁNH CẤP NƯỚC DĨ AN (CTYCP - TỔNG CTY NƯỚC - MT BD) - 369B/1, KP. 1A, P. An Phú, TP. Thuận An, T. Bình Dương
chinhanhcapnuocdian@gmail.com

Em là Hiếu nhân viên bên Chi nhánh Cấp nước Dĩ An thuộc Công ty Cổ phần - Tổng công ty Nước - Môi trường Bình Dương. Em muốn xin tư vấn để đăng ký định danh cho số điện thoại tổng đài bên Chi nhánh em ạ (Số 0274.3740530). Thủ tục đăng ký gồm những gì và làm thế nào ạ.

Em xin cảm ơn! 

- 5 tháng trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Để thực hiện quảng cáo bằng tin nhắn/cuộc gọi sử dụng tên định danh, Quý độc giả cần gửi hồ sơ đăng ký tên định danh theo đúng quy định của Nghị định số 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.

Quý độc giả có thể tham khảo Hướng dẫn đăng ký tên định danh tại https://ais.gov.vn/chong-thu-rac/huong-dan-dang-ky-ten-dinh-danh.htm để biết thêm thông tin chi tiết.

Trong trường hợp cần hỗ trợ, Quý độc giả có thể gọi tới số hotline 0339035656 để được giải đáp.

Độc giả: Le Thi Hai Vinh - 236/20,đường Đình Phong Phú, Tăng Nhơn Phú B, Thủ Đức
haivinh250587@gmail.com

 Kính chào Qúy Cơ quan .

Công ty chúng tôi đang có kế hoạch nhập SIM card về để test điện thoại di động, không kinh doanh . 

Xin Qúy Cơ quan trả lời 1 số câu hỏi của chúng tôi như bên dưới :

1. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì sản phẩm SIM card được gọi là "Thẻ Thông Minh" và có mã HS code là 85235200 .

2.  SIM card thuộc danh mục sản phẩm mật mã dân sự . Do đó ,doanh nghiệp kinh doanh, nhập khẩu sản phẩm mật mã dân sự phải xin cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự, Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu sản phẩm mật mã dân sự theo quy định tại Điều 31, Điều 34 Luật an toàn thông tin mạng. Trường hợp này công ty chúng tôi cũng cần phải Xin phép đến cơ quan liên quan mới được phép nhập khẩu .

Xin Qúy Cơ quan giải thích thêm và xác nhận hiểu biết của chúng tôi như trên đã đúng chưa?

Công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe đến Qúy Cơ quan !

 

 

- 5 tháng trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Theo quy định tại khoản 4 Điều 52 Luật An toàn thông tin mạng, Ban Cơ yếu Chính phủ là Cơ quan quản lý, cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự, Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu sản phẩm mật mã dân sự.

Do vậy, kính đề nghị Quý độc giả liên hệ Cơ quan chủ quản là Ban Cơ yếu chính phủ (Cục Quản lý mật mã dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã) để được hướng dẫn và giải đáp.