Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 28/06/2022

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Tiến Cường - Xuân Hòa, Phúc Yên, Vĩnh Phúc
Tiencuongnguyen.law@gmail.com

Kính gửi Bộ TTTT

Công ty chúng tôi là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hiện tại công ty chúng tôi dự kiến sẽ phân phối bán buôn và bán lẻ phần mềm (software), phần cứng (hardware) tại Việt Nam. 

Cho chúng tôi hỏi việc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có được phép phân phối bán buôn, bán lẻ phần mềm và phần cứng tại Việt Nam hay không. 

Cảm ơn Quý bộ.

- 7 tháng trước
Trả lời:

Theo quy định Luật đầu tư 61/2020/QH14 và Biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam trong WTO, hoạt động phân phối bán buôn và bán lẻ phần mềm, phần cứng tại Việt Nam không bị hạn chế kinh doanh đối với nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, các hoạt động, dịch vụ trên phải tuân thủ các quy định như: Luật Công nghệ thông tin, Luật An toàn thông tin mạng và các quy định liên quan khác.

Độc giả: Nguyễn Thị Thùy Dương - Biên Hòa, Đồng Nai
nguyenduong2510.vn@gmail.com

 Kính gửi Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tôi xin hỏi về vấn đề độ tuổi của người đứng đầu cơ quan báo chí. Theo Luật Báo chí 2016 thì tại Điều 23 không quy định về độ tuổi người đứng đầu cơ quan báo chị. Vậy trong trường hợp người đang giữ chức vụ Tổng biên tập hết tuổi giữ chức vụ quản lý tại cơ quan chủ quản Tạp chí (60 tuổi) nhưng vẫn được kéo dài thời gian công tác tại cơ quan (thêm 5 năm) có được tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Tổng biên tập không?

Trân trọng cảm ơn và mong nhận được phản hổi của Bộ!

- 7 tháng trước
Trả lời:

Việc bổ nhiệm lãnh đạo cơ quan báo chí thực hiện theo các quy định của Đảng và pháp luật về báo chí. Cơ quan chủ quản thực hiện bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan báo chí sau khi có sự thống nhất ý kiến bằng văn bản của Bộ Thông tin và Truyền thông. Người dự kiến bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng biên tập cơ quan báo chí cần đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn quy định tại Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật cán bộ lãnh đạo cơ quan báo chí ban hành kèm theo Quyết định số 75-QĐ/TW ngày 21 tháng 8 năm 2007 của Ban Bí thư và Luật Báo chí.

Về độ tuổi bổ nhiệm lần đầu của lãnh đạo cơ quan báo chí quy định tại Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật cán bộ lãnh đạo cơ quan báo chí ban hành kèm theo Quyết định số 75-QĐ/TW ngày 21 tháng 8 năm 2007 của Ban Bí thư. Việc kéo dài thời gian công tác của cán bộ, công chức đến độ tuổi nghỉ hưu, cơ quan chủ quản thực hiện theo các quy định khác của pháp luật.

 

Độc giả: Lương Văn Điệp - 811/1/1 bình giã phường 10 thành phố Vũng Tàu
luongvandiep007@gmail.com
 Tôi có yêu cầu chuyển mạng số thuê bao 0921***243 từ vietnamobile sang mạng viettel nhiều lần mà không được.sau nhiều lần vòng vo không trả lời được lý do,cuối cùng bên nhân viên tổng đài nói thằng lý do là số đẹp không cho chuyển. Đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm tra dùm tôi 
- 7 tháng trước
Trả lời:

 Vietnamobile trả lời như sau: Số đẹp kèm cam kết.

Độc giả: Phạm Văn Khánh - Thái Nguyên
khanh1676.tnn@gmail.com

Hiện tại tôi đang sử dụng số thuê bao 0921***789 của nhà mạng VietNamMobile, tuy nhiên do nhu cầu sử dụng không phù hợp nên tôi có quyết định chuyển mạng sang nhà mạng Viettel hoặc VinaPhone.

Trong quá trình yêu cầu chuyển mạng của tôi có gặp nhiều khó khăn do nhà mạng không phản hồi lại yêu cầu chuyển mạng của tôi.

Nhân viên phía tổng đài CSKH có trả lời là do hệ thống lỗi, có khi thì nói số thuê bao của tôi là số đẹp, không được quyền chuyển mạng. Tôi có yêu cầu nhà mạng cung cấp công văn, giấy tờ liên quan đến chính sach "số đẹp" của nhà mạng, tuy nhiên nhà mạng không cung cấp được. Sau nhiều lần khiếu nại thì tôi cũng không nhận được bất kỳ 1 phản hồi nào từ nhà mạng về việc xử lý đối với thuê bao của tôi.

Nhờ bộ thông tin và truyền thông vào cuộc xử lý vấn đề này giúp tôi, cũng như bao khách hàng khác đang gặp khó khăn với nhà mạng VietNamMobile.

Xin chân thành cảm ơn

- 7 tháng trước
Trả lời:

 Vietnamobile trả lời như sau: Số đẹp kèm cam kết.

Độc giả: Phan uang cường - Tổ dân phố văn Giang - thị trấn đại nghĩa - Mỹ Đức - hà nội
heokon8788@gmail.com

 Kính gửi : Bộ Thông Tin và Truyền Thông

Hiện tại tôi đang dùng số 0922***333 của nhà mạnh Vietnamobile.do công việc của tôi hay phải đi công tác tại cái tỉnh miền núi nên mà sóng của Vietnammobile kém quá,thường xuyên bị mất sóng và tôi muốn chuyển mạng giữ số sang nhà mạng Viettel để sóng khỏe hơn.tôi có gửi tin nhắn Yccm rất nhiều lần mà nhà mạng Vietnamobile vẫn không cho tôi chuyển mạng và toàn gây khó dễ cho tôi. Vậy tôi chân thành nhờ Bộ TTTT xem xét giải quyết giúp tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

- 7 tháng trước
Trả lời:

 Vietnamobile trả lời như sau: Số đẹp kèm cam kết.

Độc giả: Vũ Quang Phúc - Liên Hồng, TP Hải Dương
quangphuc1990hd@gmail.com

Tôi là chủ thuê bao số 0923***222 của mạng Vietnammobile. Do yêu cầu công việc nên tôi muốn chuyển mạng giữ số sang mạng Viettel. Tôi nhiều lần gọi điện lên tổng đài của Vietnammobile để được hỗ trợ chuyển mạng giữ số nhưng bị từ chối với lý do sim số đẹp không được chuyển. Vậy tôi xin hỏi lý do nhà mạng Vietnammobile đưa ra như vậy có đúng không ạ! Mong được giải đáp!

- 7 tháng trước
Trả lời:

 Vietnamobile trả lời như sau: Số đẹp kèm cam kết.